Lãnh đạo các quốc gia G20 kêu gọi đánh thuế quốc tế tiền điện tử

Theo trang tin Jiji.com của Nhật Bản đưa tin vào ngày 02/12, các quốc gia G20 đã kêu gọi đánh thuế tiền điện tử, cũng như có những quy định để chống lại nạn rửa tiền.

Theo Jiji.com, văn bản cuối cùng được các nhà lãnh đạo của G20 thống nhất kêu gọi ban hành “một hệ thống đánh thuế những dịch vụ thanh toán xuyên biên giới.”

Bài báo cũng nêu chi tiết rằng theo những quy định hiện hành, các công ty nước ngoài “không có nhà máy hay trụ sở tại Nhật Bản” thì không bị đánh thuế bởi chính quyền nước sở tại. Theo văn bản mới được công bố thì lãnh đạo các nước G20 đang tìm kiếm một phương thức để “xây dựng một hệ thống đánh thuế các dịch vụ điện tử xuyên biên giới.”

Các thành viên trong nhóm này đã tập trung tại Buenos Aires, Argentina vào cuối tuần trước để cùng nhau xây dựng hệ thống và “sẽ xem xét triển khai trong năm 2019 khi Nhật Bản trở thành chủ tịch hội nghị thượng đỉnh.” Phiên bản cuối cùng của quy định – sau khi cân nhắc các bản dự thảo từ các thành viên – sẽ có thể được hoàn thiện vào năm 2020.

Theo Cointelegraph đưa tin vào tháng Mười, CEO của công ty đứng sau ứng dụng đầu tư tiền điện tử Circle đã kêu gọi “chuẩn hóa theo cấp độ G20” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng Bảy, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cũng đã kêu gọi G20 tiến hành một cuộc tranh luận công khai về tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh cuối tuần trước.

Le Maire phát biểu rằng các nhà lãnh đạo sẽ “thảo luận cùng nhau về những thắc mắc về Bitcoin (BTC)” vì “rõ ràng là tồn tại những nguy cơ đầu cơ.” Ông cũng kết luận rằng Phát cần phải “xem xét vấn đề này với những thành viên G20 khác” để tìm cách “quản lý Bitcoin.”

Theo Cointelegraph