Huobi Capital đang rất mong đợi đến năm 2019, blockchain sẽ trở nên chính thống hơn

Li Huo, Giám đốc điều hành của Huobi Capital, đã có phát biểu trong một sự kiện gần đây rằng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào giới blockchain trong năm sau.

Blockchain và tiền điện tử là hai mặt của một đồng xu, nhưng trong khi tiền điện tử đang bị kẹt với bear market, blockchain đang dần xâm nhập vào các ngành công nghiệp khác nhau. Giám đốc điều hành của Huobi Capital – ông Li Huo – tin rằng năm sau sẽ là một năm quan trọng khi blockchain trở nên chính thống và các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận lĩnh vực đầu tư này.

Các cơ hội trong Blockchain

Phát biểu tại Sora Summit, được tổ chức tại Macao vào ngày 13/11, Huo chỉ ra rằng có sự khác biệt rõ rệt về cách tiếp cận giữa thị trường phương Tây và phương Đông khi nói đến vấn đề đầu tư vào tiền điện tử và phát triển công nghệ blockchain. Ông cho rằng có rất nhiều dự án đầu tư đã xảy ra trong năm 2017, nhưng hiện nay các nhà đầu tư đã biết đến xu hướng hiện tại trong ngành và bắt đầu có những suy nghĩ hợp lý hơn.

Ông cũng nói rằng chính quyền Trung Quốc và những mối quan tâm ngày càng tăng của họ về lĩnh vực blockchain sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến ngành này. “Việc chính phủ Trung Quốc tăng cường giám sát những hoạt động đầu tư liên quan đến blockchain sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển,” ông nhận xét.

Blockchain đang dần được công nhận

Huo nói rằng blockchain, cũng như tiền điện tử, sẽ nhận được sự công nhận từ công chúng nhiều hơn trong năm 2019:

Tôi tin rằng ngành công nghiệp blockchain sẽ trở nên ngày càng chính thống từ năm 2019 trở đi và sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Ông cho rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ bắt đầu phát hành những quy định an ninh trong năm tới. Mục tiêu của Huobi Capital trong tương lai là tập trung vào những dự án cơ sở hạ tầng – mà một nửa số này nằm tại Bắc Mỹ. Một nửa còn lại ở tại Nam Hàn, Châu Á và Châu Âu. Sàn này sẽ đầu tư vào những dự án giải quyết những vấn đề về tính mở rộng, tăng cường tính ổn định, giải quyết vấn đề bảo mật và khả năng tương tác trong những blockchain công cộng.

Công ty cũng tập trung vào những bước phát triển mới nhất về công nghệ tại Châu Âu, Trung Đông và Hoa Kỳ. Ông nói rằng thị trường Châu Á có sự đa dạng rất tốt để thử nghiệm những sản phẩm mới. Sự khác biệt này dẫn đến có nhiều những sản phẩm về công nghệ hơn ở phương Tây và nhiều sản phẩm về thị trường hơn ở Châu Á.

Theo Blokt