Các quỹ đầu tư tiền điện tử tìm kiếm sự trở lại của các dự án đầu tư tương tự ICO từ những vụ đầu tư vào stablecoin

Các quỹ đầu tư tiền điện tử vẫn giữ nguyên quan điểm lạc quan về triển vọng thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thị trường tài sản điện tử mặc dù hiện nay giá vẫn đang giảm và tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư về hạng mục tài sản này.

Tìm kiếm sự trở lại của các dự án đầu tư tương tự ICO

Theo tin của Bloomberg vào ngày 14/11/2018, một vài quỹ đầu tư vẫn đặt mục tiêu đạt được mức lợi nhuận gấp ba như những gì đã làm được với cơn sốt initial coin offering (ICO) vào năm ngoái. Những vụ đặt cược của họ? Dẫn đầu những phi vụ đầu tư bên cạnh những người chơi lớn trong những đợt chào bán “vốn chủ sở hữu” – điều mà đang thu hút hứng thú của rất nhiều nhà đầu tư truyền thống.

Đối với những ai chưa biết, token vốn chủ sở hữu được gắn với một stablecoin cơ bản khi mức độ sử dụng tăng dần. Trong cùng thời điểm, stablecoin đã trở thành một trong những sản phẩm đượ mong đợi nhất trên thị trường tiền điện tử với nhiều ứng dụng khác nhau như giao dịch xuyên biên giới mà không cần lo ngại về sự biến động giá hay các chiến lược mua bán phức tạp của thị trường tiền điện tử.

Token vốn chủ sở hữu này lấy cảm hứng từ “seigniorage” – một phong tục đã có lịch sử hàng trăm năm tại Pháp cho phép các chủ đất và các vị vua kiếm tiền từ sự khác biệt giữa giá trị của các đồng tiền và số tiền phải bỏ ra để đúc chúng.

Travis Kling, nhà sáng lập của quỹ đầu tư tiền điện tử Ikigai, đã chia sẻ:

Các nhà đầu tư vào token vốn chủ sở hữu kết hợp với một token stable nhận thấy được lịch sử tăng trưởng của Tether và đang nghĩ rằng chỉ cần họ được một phần như vậy cũng đã thu được một khoản lợi nhuận khủng. Việc này tạo ra hype trên thị trường và rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác ra đời tại thời điểm hiện tại.

Token Metrics phức tạp

Kling chỉ ra rằng việc đạt lợi nhuận gấp 46 lần là hoàn toàn có thể nếu có những quyết định đầu tư đúng đắn và các stablecoin đang dần được sử dụng rộng rãi. Ví dụ là các dự án như MakerDAO, Basis, Havven và Reserve; tất cả những dự án này đều có một tài sản điện tử dẫn đầu để đầu tư và kết hợp với một đồng stablecoin để giao dịch và lưu trữ giá trị.

Đầu tư vào các dự án như vậy không phải là một trò đùa. Vào tháng Tư 2018, Basis đến từ New Jersey đã thu được 133 triệu USD từ vòng gọi vốn dẫn dắt bởi Bain Capital Ventures. Dự án này thúc đẩy việc cung cấp token bằng cách sử dụng một thuật toán dùng 3 token: một stablecoin, một token “trái phiếu” được đấu giá khi cần phải ký hợp đồng và cuối cùng là một token cổ phiếu trả cổ tức cho các nhà đầu tư khi nhu cầu tăng cao.

Trong cùng thời điểm, một vài cá nhân đã có những nghi vấn về việc làm cách nào mà một stablecoin và token vốn chủ sỡ hữu của nó có thể phản ứng với việc thị trường xuống giá. Vào thời điểm hiện tại trên thị trường có hàng tá loại stablecoin và còn nhiều loại stablecoin nữa đang chuẩn bị ra mắt.

Theo CryptoSlate