Bitcoin có thể sẽ chạm mốc $3,000 theo CEO của Genesis Trading

Michael Moro, CEO của Genesis Trading, tin rằng Bitcoin có thể sẽ chạm đáy $3,000. Ông đưa ra dự đoán này tại thời điểm Bitcoin đang được giao dịch ở mốc gần đáy trong năm khi rớt giá dưới $4,000. Bitcoin (BTC) giảm giá tới 17% trong vòng 24 giờ qua và chạm mốc $3,600. Ông đưa ra lời dự đoán này trong một cuộc trao đổi với CNBC một vài ngày trước.

Bitcoin có thể chạm đáy ở mức gần $3k

2018 là một năm rất khó khăn đối với những người yêu thích Bitcoin và với thị trường tiền điện tử. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mất giá khoảng giữa 50% và hơn 95% trong năm nay. Tuy nhiên theo phân tích của một vài chuyên gia thị trường thì giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Michael Moro lý giải rằng có một lượng lớn nhà đầu tư đã mua Bitcoin khi giá của nó dưới mốc $4,000. Những nhà đầu tư này hiện đang tiến hành thanh lý tài sản của họ để tránh mất khoản tiền đầu tư của mình.

Cùng thời điểm, ông cũng nhắc đến việc Bitcoin đã từng giảm giá đến 75% vài lần trước đây. Trong năm lần điều chỉnh giá trong lịch sử Bitcoin, 80% là mốc giảm nhiều nhất. Mặc dù có thể lịch sử sẽ không lặp lại, việc này có nghĩa là rất có thể Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá trong vài tuần tới.

Moro cũng nói về Bitcoin và các tổ chức đầu tư. Theo ông, các tổ chức không quan tâm đến việc Bitcoin sẽ kết thúc ở đâu vào năm 2018 vì họ đang nghĩ về một khung đầu tư BTC dài hạn hơn.

Về tương lai của giá Bitcoin, ông nói:

Rất khó nói. Đang có những mức kháng cự nhỏ, và chúng ta cũng thấy được mốc 4000$ đã được thử thách hai lần chỉ trong một ngày, nhưng tôi nhận thấy không có gì đáng nói ở khoảng giữa 3000, nên bạn sẽ không thấy gì nhiều đâu cho đến khi chạm đáy 3k.

Ông tiếp tục nói về việc những nhà đầu tư sớm hơn, những người đã đầu tư trước năm 2017, quyết định bán tiền điện tử của mình. Bitcoin đã có một màn bull run kéo dài trong năm 2017 khiến cho giá Bitcoin tăng mạnh chạm mức $20,000.

Bên cạnh đó, ông cũng nhận định rằng khối lượng giao dịch của Bitcoin đang ở mức cao hơn rất nhiều vào thời điểm đầu năm 2017. Điều này có nghĩa là đồng tiền điện tử nổi tiếng này vẫn chưa đến lúc lụi tàn dù theo nghĩa nào. Hãy suy xét với khung thời gian dài hơn rất có thể chúng ta sẽ nhận thấy sự tăng trưởng thực sự.

Vào thời điểm của bài viết này, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức $3,826. Nó cũng đang có mức vốn hóa thị trường là $66.55 tỷ đô la. Hầu hết các loại tiền điện tử đều được ghi nhận là rớt giá trong vòng 24 giờ qua.