Giá Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức giảm 85% so với mức giá đỉnh: Morgan Creek

Anthony Pompliano – người đang làm việc tại đơn vị Tài sản Điện tử của Morgan Creek – đã có trao đổi với Squawk Box của CNBC vào thứ Hai rằng ông tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm cho đến lúc chạm đáy ở mức giảm 85% so với mức giá đỉnh trước đây. Dự báo của ông được đưa ra dựa trên những kinh nghiệm trước đây trong thị trường tiền điện tử, ông nói:

85% từ mức giá đỉnh là nơi mà chúng ta sẽ kết thúc. Nó sẽ ở khoảng 3,000 USD. Đến cuối tuần chúng ta sẽ gần chạm mức này nhưng có lẽ sẽ còn rớt giá thêm nữa.

Ông tiếp tục giải thích cho host của chương trình – người nhắc về việc các nhà đầu tư đang mất dần niềm tin vào Bitcoin và triển vọng quay lại thị trường của họ sau những khoản thua lỗ nặng nề mà họ phải chịu – rằng ông cảm thấy Bitcoin đã từng được định giá quá cao và bây giờ đang chịu sự điều chỉnh giá hợp lý.

“Bitcoin đã được định giá quá cao vào tháng Mười Hai năm 2017. Năm nay thì có nhiều người bán hơn là người mua. Nên giá mới đi xuống. Nhưng có ba điều mà mọi người nên nhớ. Điều đầu tiên là, đây là một tầng giải quyết giao dịch. Nó là an toàn nhất trên thế giới. Nó phải có giá trị gì đó. Nó không thể có giá trị bằng không.”

“Điều thứ hai nó đây là loại tài sản hoạt động tốt nhất trong vòng mười năm qua. Nó vượt qua S&P, Dow, Nasdaq, v..v.. về thời lượng bull run lâu nhất. Và nó cũng trải qua hai lần mất giá đến 80% trong cùng thời kỳ, tuy nhiên tài sản này vẫn có mức tăng trưởng trên 400% trong vòng hai năm qua,” ông tiếp tục. “Và điều thứ ba là: tất cả đều nhờ vào bán lẻ.”

Viện dẫn “Hiệu ứng hoa Tulip”

Một người bình luận khác trên show đã đưa ra câu hỏi tại sao bong bóng Bitcoin có kết quả khác với “Hiệu ứng hoa Tulip” – nhắc đến câu chuyện có lịch sử 400 năm về việc hoa tulip trở nên cực kỳ sinh lợi tại Hà Lan rồi thoái trào và rớt giá nhanh chóng. Như một hệ quả, hoa tulip là một trong những thị trường tương lai sớm nhất. Bitcoin, trên thực tế, đã tạo ra nhiều tiền hơn những gì bong bóng tulip đã từng tạo ra – kể cả khi thị trường sụp đổ cũng vượt quá kích cỡ thị trường hoa tulip trước đây.

Về vấn đề này, Pompliano phát biểu:

Tôi nghĩ rằng một điều quan trọng cần nhớ là trong năm 2017, tất cả những người mua đều là cá nhân, đúng không? Vậy nên tại thời điểm này những gì mà các bạn đang chứng kiến trong năm 2018 khi giá đang giảm thì lại có nhiều tổ chức đầu tư bắt đầu tham gia vào. Và một trong những điều mà không nhiều người nhắc đến là hầu hết các tổ chức đầu tư không mua trên sàn giao dịch. Họ mua trên thị trường OTC – nơi mà chúng ta không có nhiều cái nhìn nội bộ hoặc tính minh bạch cao. Nên những gì mà tôi nghĩ là các bạn đang thấy việc rửa tiền của những nhà đầu tư cá nhân […]

Ông bị cắt ngang bởi một câu hỏi về mining – câu hỏi mà ông đã trả lời một cách khéo léo. Sau đó ông cũng cho biết công ty của mình đã đầu tư vào Bitcoin khi nó đang trên đà xuống giá và sẽ tiếp tục mua Bitcoin giảm giá, dựa trên một “niềm tin rất sâu sắc” tại Morgan Creek.

Morgan Creek có mối quan hệ đối tác Digital Asset Index Fund với Bitwise Asset Management, nơi cho phép những khách hàng là những tổ chức lớn có thể giao dịch với những tài sản điện tử như, Ethereum và vô số loại tài sản điện tử khác.

Theo CCN.com