Top 10 loại tiền điện tử tệ nhất để đầu tư trong năm 2018

Trang web theo dõi tiền điện tử OnChainFX cho phép người dùng duyệt các dữ liệu về giá của tất cả các loại tiền điện tử trong nền công nghiệp. Bằng cách sử dụng dữ liệu của trang này, các trader có thể biết được loại tiền điện tử nào đã mất giá nhiều nhất so với mức giá cao nhất trong lịch sử mà loại tiền này đạt được (ATH).

Danh sách được liệt kê như dưới đây và cho thấy giá hiện tại của các loại tiền này cũng như giá ATH, đã bao nhiêu ngày trôi qua từ ngày đạt giá ATH, phần trăm sụt giá so với ATH và loại tiền điện tử này phải tăng giá bao nhiêu lần để đạt mức ATH một lần nữa.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi điều gì đã khiến những loại coin này bị đình trệ giá một cách tệ hại như vậy. Bắt đầu từ vị trí số 1, ZCL và BTCP là nạn nhân của fork hype. Khi các nhà phát triển BTCP thông báo rằng họ sẽ tiến hành airdrop BTCP và ZCL cho các BTC holder, giá của ZCL đã tăng một cách chóng mặt. Khi fork này diễn ra và hype mất đi, cả hai coin này đồng loạt mất giá dần.

Câu chuyện của Bitcoin Diamond cũng khá tương tự, được tạo ra từ cuối năm 2017, BTCD lẽ ra phải trở thành một phiên bản BTC nhanh hơn và rẻ hơn. Như cái bạn có thể thấy như trong biểu đồ, điều này đã không trở thành sự thật và forked coin này đã từng có giá lên đến 59$ đang được bán với giá khoảng thấp hơn 2 USD.

Đối với các loại tiền điện tử khác, rất khó xác định nguyên nhân chúng bị mất giá. Một vài loại thì có một đội ngũ phát triển hết sức mờ nhạt, bị thao túng giá hoặc có một cộng đồng không có hứng thú lâu dài. Dù là vì nguyên nhân nào, việc mất giá của các coin này có thể giúp các nhà đầu tư học được một vài điều.

Bài học nhận được

Điều đầu tiên, dù rằng một loại tiền điện tử đã mất giá đến cỡ nào thì nó vẫn có thể tiếp tục xuống giá sâu hơn nữa. Cho đến khi mức giá chạm đáy 0 USD/satoshis giống như Bitconnect (xem biểu đồ dưới đây). Không có mức giá sàn cụ thể nào cho dù biểu đồ có thể hiện như thế nào đi nữa.

Tiếp theo, các nhà đầu tư nên chú ý tránh xa các khoản đầu tư không có tính thanh khoản. Với altcoin, hiện không có nhiều các giao dịch mua bán khi mà tình trạng mất giá vẫn đang diễn ra. Điều này có nghĩa là khi không có sức mua, các nhà đầu tư có thể sẽ bị kẹt không thể thoát khỏi tình trạng của họ nếu không đẩy giá xuống mức thấp hơn nữa.

Cuối cùng, biểu đồ này cho chúng ta thấy “Keep Calm And HODL On!” có thể không phải là chiến thuật đầu tư tốt nhất. Giảm tới 99% là một điều điên rồ và điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã bị thua lỗ một khoản tiền khủng khiếp. Việc bạn tạm bán số tiền điện tử bạn đang có và sau đó mua lại không có gì là sai trái cả.

Để kết thúc bài viết này bằng một chút lạc quan, dưới đây là 10 loại tiền điện tử có lãi suất đầu tư tốt nhất trong quãng thời gian bear market.

Mặc dù những con số này không có vẻ khá hơn, khi tính về phần trăm thì chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt cực kì lớn. Ví dụ như có một nhà đầu tư đã đầu tư 1000 USD vào BTC và ZCL khi chúng đạt mức giá trần. 1000 USD đó hiện nay chỉ đáng giá 310 USD nếu tính với BTC trong khi nếu đầu tư vào ZCL thì giá trị hiện tại chỉ còn khoảng 14 USD. Quả là một sự khác biệt khủng khiếp.

Sự khác biệt này còn có thể được xác nhận qua số lần tăng giá. ZCL phải tăng giá gấp 73 lần giá hiện tại để đạt mức ATH trước đây của nó. Trong khi, BTC chỉ cần tăng giá lại 3.2 lần. Quả là một sự chênh lệch rất lớn mà các nhà đầu tư nên chú ý cân nhắc cẩn thận.

Theo CryptoGlobe